Địa điểm bán linh kiện máy tính quận Gò Vấp uy tín

Trong thời đại 4.0 như hiên nay, nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng trở nên phổ biến và không thể thiếu trong công việc của con người.Từ đó nhu cầu sử dụng hay mua linh kiện máy tính để thay thế cho những linh kiện bị cũ hỏng cũng ngày càng trở nên thông dụng hơn. Thế nhưng cụ thể linh kiện máy tính là gì và  làm sao để có thể tìm được địa chỉ bánLinh Kiện Máy Tính Quận Gò Vấp uy tín ? Tất cả điều này sẽ được làm rõ hơn qua những nội dung sắp tới đây nhé!

 Vậy đầu tiên Linh kiện máy tính là gì? Làm sao để kiếm được địa điểm bán linh kiện máy tính quận Gò Vấp? Hẳn tất cả các bạn cũng đang khá tò mò về tin tức này, không để các bạn chờ lâu nữa, chúng ta cùng tìm hiểu tin tức đó ngay thôi!

Linh kiện máy tính là gì?

Vâng, hẳn là ai chuyên dùng máy tính cũng đã từng nghe rất nhiều đến cụm từ này. Nhưng cụ thể linh kiện máy tính định nghĩa chính xác là gì thì không phải ai cũng biết. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua thông tin dưới đây nhé:

Chúng ta có thể hiểu dễ dàng linh kiện máy tính là thiết bị, bộ phận khác nhau, được lắp ráp trong một chiếc máy tính.

Các thiết bị này khi nếu tính rời từng bộ phận một thì được gọi là linh kiện máy tính. Ví dụ linh kiện bộ nhớ máy tính là ram, linh kiện khác là….

Mỗi linh kiện trong máy tính sẽ có vai trò và đảm nhận khác nhau. Tùy vào chứng năng của linh kiện máy tính mà có các nhiệm vụ khác nhau. Cũng tùy vào loại linh kiện máy tính mà người dùng có thể thay thế hoặc không sử dụng được nữa bắt buộc phải thay máy tính mới.

Linh kiện máy tính bao gồm những gì?

 Linh kiện máy tính gồm những gì thì theo chúng tôi cho rằng nếu bạn không phải là dân chuyên IT bạn sẽ chẳng thể tổng hợp được hết. Và ở bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn những linh kiện cơ bản của 1 máy tính để bạn trọn bộ để bạn có thể hiểu rõ hơn về người bạn máy tính này nhé  

Vâng, linh kiện máy tính sẽ gồm những thiết bị cơ bản sau đây:

1. CPU (Central Processing Unit)

2. RAM (Random Access Memory)

3. Ổ cứng (HDD hoặc SSD)

4. Bộ nguồn (Power Supply hay PSU)

5. Card đồ họa (Graphics Card)

6. Mainboard (Bo mạch chủ)

7 . Bàn phím, chuột và case máy tính

Vậy,bây giờ xin mời các bạn sẽ cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản của từng linh kiện chi tiết hơn:

 1. CPU là một trong những linh kiện không thể thiếu của một bộ máy tính trọn bộ để bàn. Tên viết tắt của nó tiếng anh là Central Prossesing Unit. CPU giữ chức năng được coi như là não bộ của một chiếc máy tính, tức là CPU sẽ chịu tránh nhiệm giải quyết và phân tích dự liệu khi người dùng tác động, sau đó CPU sẽ điều hướng dữ liệu tới các thiết bị “thực thi nhiệm vụ” như màn hình hay bàn phím.
 2. Ram (Random Access Memory) hiểu 1 cách dễ dàng là bộ nhớ truy xuất tình cờ của một máy tính.

  Hiện nay có 3 loại ram chính đó là DDR: 1,2 và 3, trong đó :

 • RAM DDR1  có xung nhịp từ 266MHz tới 400MHz
 • DDR2 : 400 – 800 MHz
 • DDR3: 800 MHz – 1.6 GHz
 • Ổ cứng (HDD hoặc SSD)

Đối với ổ cứng  bạn cũng có thể hiểu dễ dàng đây là nơi lưu giữ dữ liệu của máy tính. Hiện nay có hai loại ổ hhd phổ biến trên thị trường đó là HDD hoặc SSD.

4. Bộ nguồn (Power Supply hoặc PSU)

Bộ nguồn còn được xem là thiết bị quan trọng nhất và không thể thiếu của một thiết bị máy tính để bàn. Đây là thiết bị cung cấp nguồn điện cho những thiết bị khác của máy tính như ram, cpu, mani.card màn hình,… Nếu một máy tính đang làm việc bình thường mà bị sập nguồn thì lý do chủ yếu là do bộ nguồn bị yếu.

5.Card đồ họa (Graphics Card)

Card đồ họa  là tin tức chúng ta thu được những gì hiện thị trên màn hình máy tính. Một card màn hình có tính phân giải tốt sẽ cho hình ảnh chuyên sâu tốt, sắc nét nhất.

6. Mainboard (Bo mạch chủ)

Bo mạch chủ được ví như bộ xương của máy tính. Bo mạch có chức năng chủ giúp liên kết các linh kiện và các thiết bị ngoại vi lại với nhau.

7.Bàn phím, chuột và loa

Bàn phím, chuột  là những thiết bị ngoại vi của một máy tính bàn trọn bộ. Các thiết bị này là nơi kêt nối thông tin, điều kiển dự liệu khi làm việc với máy tính. Loa máy tính giúp bạn nghe được tin tức cần tìm kiếm…

Kinh nghiệm chọn mua  linh kiện máy tính quận Gò Vấp cần lưu ý những gì?

Vâng, như đã chia sẻ phía trên thì linh kiện máy tính là một trong các thiết bị chẳng thể thiếu của một máy tính để bàn trọn bộ. Và chọn mua linh kiện cũng chính là một trong các lựa chọn của nhiều người khi máy tính của họ bị hỏng một linh kiện nào đó. Vậy làm ra sao để chọn mua được linh kiện máy tính chính hãng. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn mua linh kiện máy tính đạt các chỉ tiêu sau:

 • Có địa chỉ rõ ràng
 • Có tem mác bảo hành trên từng linh kiện
 • Linh kiện dù cũ nhưng phải có thời gian bảo hành
 • Nếu không cam kết đổi trả thì không chọn mua
 • Không mua ở những địa điểm mà bạn cảm thấy thiếu uy tín, thiếu tín nhiệm
 • Nếu mua các linh kiện như màn hình máy tính cũ, cây máy tính cũ..thì càng phải test và chọn mua ở những địa điểm có sự nhẹ nhõm khi khách mong muốn test linh kiện.
 • Kiểm tra toàn trang trước lúc mua

 Địa chỉ cung cấp linh kiện máy tính quận Gò Vấp nên chọn?

Công ty TNHH Cường Thịnh là một trong những địa chỉ chuyên sâu được biết đến rộng rãi chuyên cung cấp các thiết bị  liên quan tới linh kiện máy tính quận Gò Vấp.

Những lợi ích mà bạn nhận được ở công ty Cường Thịnh:

 • 100% thiết bị do dịch vụ máy tính Cường Thịnh cung cấp cam kết đều là hàng chính hãng
 •  Công ty chúng tôi cam kết không cung cấp thiết bị đã qua sửa chữa nếu không sẽ hoàn tiền 100% cho quý khách hàng
 • Các thiết bị, linh kiện đều có chính sách bảo hành hợp lí
 • Bảo hành dài hạn cho máy tính của bạn
 • Miễn phí lắp đặt cho quý khách hàng
 • Các ưu đãi hấp dẫn, hậu mãi …

Nếu quý khách đang cần tìm địa chỉ có chất lượng ok và là hàng chính hãng về linh kiện máy tính quận Gò Vấp thì  còn ngại ngần gì nữa mà không tới công ty TNHH Cường Thịnh. Đây sẽ là địa chỉ cho quý khách chọn lựa những thiết bị vừa ý nhất với mức giá thành rẻ nhất. Cường Thịnh sẽ luôn chào đón quý khách!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM CƯỜNG THỊNH

Tel (Zalo):094.44.55.665 – 0932.68.33.28

Email: kinhdoanh.cts@gmail.com

Website: https://nco.vn/


Bài viết liên quan